Như chúng ta được biết, trang điểm sẽ giúp chúng ta có một gương mặt tươi sáng và rạng rỡ hơn, trang điểm là một điều cần thiết mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên biết nhằm tôn vinh những nét đẹp của mình, đặc biệt là trong ngày khoác lên mình bộ váy cưới lộng lẫy trở thành cô dâu xinh đẹp.

Vì thế, để trang điểm đẹp như mong đợi không phải là một điều dễ dàng, thậm chí nếu trang điểm sai cách sẽ khiến gương mặt cô dâu thiếu tự nhiên và còn làm lộ những khuyết điểm, hằn phấn,… Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các nàng có được một lớp trang điểm thật tươi mát, tự nhiên, không lòe loẹt.

1.      Hoàn thiện khuôn mặt:

meo trang diem tu nhien cho co dau

Sau khi trang điểm xong, các cô dâu hãy chú ý xịt một lớp khoáng dạng sương lên gương mặt. Như vậy lớp phấn sẽ dễ tan vào da, giúp bạn có được một lớp trang điểm mềm mại tự nhiên hơn. Hơn nữa, lớp khoáng này còn giúp giữ cho lớp trang điểm không bị xỉn màu hoặc lộ những nếp hằn phấn.

2.      Chọn phấn má phù hợp:

meo trang diem tu nhien cho co dau ma phan phu hop

Phấn má các cô dâu khi sử dụng cần phải phù hợp với lớp trang điểm của toàn gương mặt như màu mắt, màu môi, v.v.. Chúng ta chỉ nên đánh phấn má lên gò má theo hướng 45 độ, tránh đánh dưới gò má, nó sẽ khiến gượng mặt bạn bị mất cân đối và kém trẻ trung.

3.      Độ đậm nhạt của các vùng mặt:

do dam nhat cua cac cung mat

Đây là phần rất quan trọng để tại chiều sâu cho gương mặt bạn. Hãy dùng một lớp nền thật kỹ càng, mỏng nhẹ, chỉ sử dụng ít phấn phủ, chú ý các mảng 2 bên mũi, dưới mũi và cằm.

4.      Lựa chọn màu kem lót phù hợp với màu da:

lua chon kem lot phu hop

Kem lót hiện nay có rất nhiều tone màu, phù hợp theo từng màu da, chính vì vậy khi lựa chọn kem lót, các bạn cần phải lựa chọn dựa trên màu da của mình, hoặc nhờ tư vấn của các nhân viên mỹ phẩm để có được màu kem lót thích hợp nhất. Chúng ta vẫn hay mắc phải việc lựa chọn kem lót quá sáng so với da, điều này sẽ khiến gương mặt bạn trông trắng và cứng như pho tượng, còn làm lớp trang điểm lộ rõ, rất thiếu tự nhiên.

5.      Sử dụng kem che khuyết điểm:

su dung kem che khuyet diem

Kem che khuyết điểm là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn giấu đi những đường nét chưa hoàn hảo trên gương  mặt, tuy nhiên các cô dâu không nên lạm dụng quá nhiều, chỉ sự dụng ở những nơi thật cần thiết như các vết thâm, mụn v.v.. Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm ở sống mũi và hốc mắt để gương mặt sáng hơn, nhưng hạn chế dùng dưới mắt, điều này sẽ khiến lớp trang điểm dưới mắt trở nên dày và để lại vết chân chim.

Như Thơ