Ngày cưới là ngày vô cùng quan trọng đối với các cô dâu, chính vì vậy một gương mặt tươi sáng và hoàn hảo trong ngày trọng đại này là không thể thiếu, các cô dâu hãy bỏ túi những bí quyết vàng dưới đây để giúp mình có được vẻ ngoài rạng ngời nhất nhé.

1. Chú ý dưỡng ẩm cho da

bi quyet trang diem cho co dau

Các bạn cũng biết để có một lớp phấn nền mềm mại và hoàn hảo, không chỉ dựa vào kĩ thuật trang điểm mà còn phải phụ thuộc lớn vào da của bạn. Vì vậy, bạn phải chú ý làm sạch và dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm, tránh tình trạng kem, phấn bị vón lại hoặc quá dày tạo cảm giác thiếu tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn những loại kem có kí hiệu Oil-free để làm kem nền. Ngoài ra khi trang điểm bạn nên sử dụng những công cụ dành riêng cho việc trang điểm, tránh việc dùng tay đề tán kem nền vì tay có thể để lại dấu vân.

2. Chú ý thời tiết

bi quyet trang diem cho co dau

Chúng ta ở trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, chính vì vậy cần phải sử dụng mỹ phẩm thật phù hợp, tránh sử dụng những sản phẩm có độ nhờn cao, không chống nắng được hoặc kém bền, điều này sẽ khiến lớp trang điểm mau trôi hoặc bệt lại khi gặp mồ hôi, không bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng. Các bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên có tác dụng làm sáng da và tẩy nhờn.

3. Nên trang điểm thử trước khi chụp hình

bi quyet trang diem cho co dau

Trang điểm thử trước khi lên hình sẽ giúp chúng ta điều chỉnh được độ đậm nhạt của lớp trang điểm và xem thử kiểu trang điểm đang áp dụng có thích hợp để lên hình hay không. Đôi khi chúng ta trang điểm rất đẹp nhưng lên hình lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Bạn nên trang điểm nhẹ để chụp thử, sau đó mới tăng độ đậm của lớp trang điểm lên. Việc này sẽ dễ dàng hơn so với việc làm nhạt một lớp trang điểm đậm.

4. Chú ý đến đôi môi và răng:

bi quyet trang diem cho co dau

Bạn nên dùng son dưỡng để làm son lót trước khi đánh các loại son khác, điều này sẽ giúp màu sắc của son giữ được lâu hơn và tạo cho đôi môi vẻ mềm mại. Ngoài ra nụ cười cũng rất quan trọng, bạn nên chú ý đến hàm răng của mình, tránh tình trạng có “vật lạ” giắt trên răng hoặc lem son môi lên răng, và hãy luôn giữ cho mình một hàm răng trắng sáng để có nụ cười thật nổi bật.

5. Luôn đem theo đồ trang điểm:

bi quyet trang diem cho co dau

Đây sẽ là cứu tinh cho bạn khi lớp trang điểm cũ lỡ bị trôi mất do mồ hôi hoặc ăn uống nếu như bạn không có chuyên viên trang điểm đi theo bên mình.

Như Thơ